workshop: tổ chức học tập - kiến tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Vào sáng ngày 14/07/2023, Tập đoàn Bách Việt (BV Group) đã tổ chức tọa đàm “Tổ chức học tập – Kiến tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp”. Workshop dưới sự dẫn dắt của anh Hoàng Nam Tiến (Phó Chủ tịch hội đồng Trường Đại học FPT) với sự tham gia của các cấp lãnh đạo, quản lý cấp cao BV Group.

Lấy “Kaizen” làm chủ đề xuyên suốt các hoạt động trong năm 2023, trong 6 tháng đầu năm, BV Group đã thực hiện nhiều chương trình cải tiến, nhất là về mảng đào tạo. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm, hơn 20 khóa đào tạo chất lượng đã được tổ chức toàn Tập đoàn. Đặc biệt, thông qua chuyến đào tạo và học tập ngắn ngày tại Nhật Bản, đội ngũ Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý đã quan sát, học hỏi được những kiến thức mới, áp dụng vào thực tiễn tại Tập đoàn. Bên cạnh đó, cuộc thi cải tiến được tổ chức thu hút cán bộ nhân viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Nhiều sáng kiến, đổi mới được các cá nhân đề xuất đã áp dụng nhanh chóng, mang lại những lợi ích cho Tập đoàn.

Luôn mang tinh thần chủ động học hỏi, cải tiến và đổi mới để trở nên chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn, BV Group đã tổ chức tọa đàm “Tổ chức học tập – Kiến tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp” dưới dự dẫn dắt của anh Hoàng Nam Tiến (Phó Chủ tịch hội đồng Trường Đại học FPT). Tại buổi tọa đàm, diễn giả Hoàng Nam Tiến đã mang đến những kiến thức bổ ích, xoay quanh chủ đề “Xây dựng doanh nghiệp trở thành tổ chức học tập”. Chương trình diễn ra với 3 nội dung chính: nguyên lý; cách thức tổ chức thực hiện & những bài học kinh nghiệm.

“Trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, tất cả mọi thứ đều vận động liên tục, thay đổi trong chớp mắt. Khách hàng thay đổi, thị trường thay đổi, đối thủ cạnh tranh thay đổi… Vì vậy, doanh nghiệp cũng buộc phải thay đổi để thích ứng với thời cuộc, và học tập là cách đầu tiên và cũng là cách bền vững nhất.” – diễn giả Hoàng Nam Tiến chia sẻ tại buổi thảo luận.

Workshop đưa ra 5 nguyên lý của tổ chức học tập như: Làm chủ bản thân, chia sẻ tầm nhìn, mô hình tư duy, học tập theo đội/nhóm & tư duy hệ thống. Cùng với đó, công thức 3M khi xây dựng tổ chức học tập cũng được chia sẻ. Đó là: Meaning – tổ chức học tập phải khả thi và dễ áp dụng; Management – hướng dẫn thực hành rõ ràng, dễ hành động, hiện thực hóa; Measurement – Những công cụ tốt để đánh giá tốc độ và mức độ học tập của tổ chức. Cuối cùng, những bài học kinh nghiệm về quản trị thay đổi của doanh nghiệp; nhiệm vụ của người lãnh đạo, cách thức thay đổi tổ chức cũng được diễn giả chia sẻ một cách chân thực, cuốn hút những người tham gia.

Ban lãnh đạo và quản lý cấp cao của BV Group đã có thời gian thảo luận, trao đổi về những ý tưởng, giải pháp để thúc đẩy quá trình học tập, phát triển tại Tập đoàn.

Anh Trịnh Đức Mạnh (Phó Giám đốc Ban Tài chính kế toán) cho biết “Workshop đã mang đến những kiến thức bổ ích, thiết thực về tầm quan trọng trong việc đầu tư vào tổ chức các lớp học và học tập ngay trong môi trường làm việc. Tôi tin chắc không chỉ tôi mà cả những người tham gia buổi đào tạo sẽ nhận ra rằng chỉ khi xây dựng được một môi trường thuận lợi cho việc học tập, khuyến khích nhân viên học và tự học thì cả cá nhân và Tập đoàn mới có thể nắm bắt được những cơ hội mới, từ đó tạo nên lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững.”

Workshop kết thúc với sự đánh giá tích cực từ các cấp lãnh đạo và quản lý cấp cao của BV Group. Chương trình đã mang đến những kiến thức mới cho mỗi quản lý tham gia, từ đó tạo ra định hướng mới về việc tổ chức học tập tại BV Group, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của Tập đoàn trên thị trường./.

Chùm ảnh sự kiện:

 

 

Chia sẻ