CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG KHI PHỎNG VẤN

“Hãy giới thiệu về bản thân bạn” thường là câu hỏi đầu tiên trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng muốn ứng viên giới thiệu sơ lược về bản thân nhằm mục đích nắm được những thông tin cá nhân cũng như ưu nhược điểm của ứng viên. Ngoài ra qua đó nhà tuyển dụng quan sát được thái độ, phong thái khi phát biểu và mức độ tự tin của ứng viên. Dưới đây là những nội dung có trong bài giới thiệu bản thân cơ bản gây ấn tượng với nhà tuyển dụng:

Gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng trước khi bắt đầu giới thiệu về bản thân, bạn nên có lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã tạo cơ hội cho bạn được tham gia buổi phỏng vấn này.

Giới thiệu về bản thân

Những việc này bạn có thể chuẩn bị và tập luyện trước ở nhà để bài giới thiệu được suôn sẻ và trở nên ấn tượng hơn. Hãy mô tả bản thân một cách ngắn gọn, súc tích và sáng tạo. Đảm bảo bạn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Giới thiệu chuyên môn và trình độ học vấn

Những thông tin về trình độ học vấn và chuyên môn của bạn đã được đề cập trong CV. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nhắc lại thông tin này như một sự gợi lại giúp nhà tuyển dụng chú ý hơn đến thông tin của bạn. Giới thiệu trình độ học vấn cũng là một cơ hội giúp bạn thể hiện điểm mạnh và trình độ chuyên môn của mình.

Giới thiệu về kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến kinh nghiệm làm việc, vì vậy hãy chọn lọc những kinh nghiệm có liên quan và hỗ trợ được cho vị trí công việc ứng tuyển. Hạn chế việc trình bày tất cả, điều đó sẽ làm loãng thông tin truyền đạt. Hãy chú ý nhấn mạnh những kinh nghiệm, bài học có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển và đặc biệt là luôn giữ phong thái tự tin, tránh hồi hộp, lo lắng để tạo sự nổi bật trong phần giới thiệu của mình.

Sơ lược về  điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Bạn cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để trình bày thật ngắn gọn và cụ thể. Việc trình bày những vấn đề này giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá được tiềm năng và những hạn chế của bạn xem bạn có thực sự phù hợp với công việc hay không.

Nói sơ lược về mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

Việc sơ lược về mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn giúp nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên có mong muốn gắn bó lâu dài với công ty không. Vì vậy đây là phần mà nhà tuyển dụng khá quan tâm và mong muốn được nghe. Ngoài ra, nói về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn còn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp và tầm nhìn của bạn với những hoạch định trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm khi giới thiệu bản thân khi phỏng vấn. Hy vọng rằng qua những thông tin bổ ích trên, bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Nguồn: Sưu tầm.

 

 

Chia sẻ